Hoạt động của dự án “GREEN ROOTS” - TRƯỜNG XANH CHO EM tại THCS Đồng Yên

Thứ ba - 29/08/2023 03:18
Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nó không những mang lại cảnh quan môi trường mà còn đem tới cho chúng ta bầu không khí trong lành, giúp cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với con người, nâng cao tình yêu thiên nhiên, tạo cho các em nhận thức được việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong tương lai.
Ha Giang (13 of 101)
Ha Giang (13 of 101)

         Với mục đính mang đến một môi trường học tập xanh, cảnh quan đẹp cho các em học sinh và nhà trường tại vùng núi thuộc huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Nhóm bạn trẻ 4V - For "Vải" For Vietnam đã lên kế hoạch tổ chức thực hiện dự án tình nguyện “Green Roots” - Trường xanh cho em. 
          Bước ra từ chương trình ASEAN Social Impact Program, 4V hoạt động với mục tiêu giảm thiểu rác thải tại Việt Nam, hướng tới lối sống xanh và bền vững. Nhóm đã thành công tổ chức Triển lãm “Lớp Lớp Hà Nội” diễn ra vào cuối tháng 7 vừa rồi, với gần 50 tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo trên khung vải tái chế. Bằng nguồn lợi nhuận thu được từ việc bán đấu giá tranh, 4V hướng đến hoạt động tình nguyện trao tặng 400 cây bàng đài loan tại 8 điểm trường trên địa bàn huyện Bắc Quang.         

           Trường THCS Đồng Yên thật vinh dự án khi được nhóm lựa chọn và đến tận trường thăm cùng trồng 43 cây bàng đài loan với chiều cao trên 3m tại điểm trường chính. Những mầm xanh dự án ươm trồng tại đơn vị hứa hẹn sẽ đem đến một cảnh quan và môi trường tốt tại đơn vị trong thời gian tới. Các bạn đã truyền cảm hứng cho các học sinh tại đơn vị hướng tới lối sống xanh và bền vững, tình nguyện vì cộng đồng.
Ha Giang (13 of 101)
Các thành viên dự án cùng trồng cây tại trường THCS Đồng Yên

       Tại buổi thăm và trồng cây tại trường nhóm đã trao đổi mục tiêu, dự định trong tương lai của nhóm, cũng như của nhà trường.
Trao tặng tranh của các họa sĩ trong dự án thực hiện cùng chứng nhận bản quyền tranh
Ha Giang (23 of 101)
Nhóm bạn trẻ 4V - For "Vải" For Vietnam cùng BGH trường chụp tại trường THCS Đồng Yên
            Tại buổi thăm của nhóm, thầy Hoàng Ngọc Chung - hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng cảm ơn những tình cảm mà nhóm dự án cùng các thành viên, nhà tại trợ đã dành cho đơn vị, nhà trường cam kết chăm sóc và giữ các cây xanh được trồng xanh tốt và phát triển đẹp trong tương lai.
         Nhà trường cũng mong muốn dự án tiếp tục được lan tỏa, mở rộng để có nhiều hơn nữa các điểm trường được hỗ trợ trong tương lai, hỗ trợ cho sự phát triển của nhà trường, các cộng đồng dân cư.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại:
🌐Website: https://4vvietnam.wetab.org/
📬Fanpage: https://www.facebook.com/vevaivuivai
Ha Giang (3 of 101)
Thăm vị trí trồng cây tại trường
 
Ha Giang (9 of 101)
Nhật Hải - trưởng nhóm dự án trồng cây tại trường THCS Đồng Yên
z4646292509156 750503029091dd22c54ad2887b2bee4b
Ha Giang (26 of 101)
Quang cảnh sân trường- THCS Đồng Yên

Tác giả: Ban biên tập

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Số : Thư ngỏ

Tên : Thư ngỏ vận động tài rợ

Ngày ban hành: 14/09/2023

Số : 22/2021/TT-BGDĐT

Tên : Thông tư 22- đánh giá học sinh thcs

Ngày ban hành: 19/07/2021

Thống kê

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay272
  • Tháng hiện tại9,894
  • Tổng lượt truy cập1,166,623
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây