Hội thi kể chuyện xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022

Thứ sáu - 22/04/2022 04:45
Hôm nay (22/4), trường THCS Đồng Yên tổ chức Hội thi kể chuyện xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022. Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam .
Hội thi kể chuyện xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022
          Nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).  Nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm, thực thi bảo hộ quyền tác giả, tôn vinh nghề thư viện, nghề xuất bản, phát hành; góp phần xây dựng, hình thành thói quen đọc, tạo nền tảng quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của mọi người dân.
            Tuyên truyền và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn, thu hút đông đảo bạn đọc đến với thư viện; phát triển và nâng cao văn hóa đọc; khuyến khích đọc sách; quyên góp, ủng hộ sách để giúp đỡ xây dựng các thư viện trường học.
         Phát động phong trào "Chung tay xây dựng tủ sách của em" nhằm tăng trưởng số lượng sách thư viện. Giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trong việc mua sách.
           Trường THCS Đồng Yên đã tổ chức thành công hội thi kể chuyện và xếp sách nghệ thuật. Tham gia Hội thi có 100% giáo viên, viên chức đang công tác trong trường THCS Đồng Yên và hơn 500 học sinh với 15 đội thi của 15 lớp.
           Các phần thi diễn được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện, giúp người xem cảm nhận việc đọc sách có nhiều điều thú vị, hấp dẫn và lôi cuốn.
           Trước đó, các đội đã hoàn thành phần thi Xếp sách nghệ thuật. Qua tư duy sáng tạo, khéo léo, đầy tính nghệ thuật, các cán bộ thư viện đã hoàn thành nhiều mô hình sách hay, độc đáo, ấn tượng với nhiều chủ đề phong phú.
           Hội thi kể chuyện và xếp sách nghệ thuật và tuyên truyền giới thiệu sách trường THCS Đồng Yên năm 2022 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trở thành nếp sống trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

          Hội thi cũng tạo cơ hội trao đổi để cán bộ, viên chức giáo viên, học sinh trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng từ sách và các hoạt động đã được diễn ra.
Hội thi đã trao giải cho 05 đội thi, kết quả:
  • Giải nhất: lớp 9D3.
  • Giải nhì: lớp 6A1
  • Giải ba: lớp 8C1
  • Giải khuyến khích: lớp 8C2, 9D2.
Một số hình ảnh hội thi
Sản phẩm của các đội thi
Ban giám khảo chấm các sản phẩm
 Đại điện đội thi kể chuyện, thuyết trình về sản phẩm của đội thi 

Tác giả: Ban biên tập

Số : Thư ngỏ

Tên : Thư ngỏ vận động tài rợ

Ngày ban hành: 14/09/2023

Số : 51/KH-THCSĐY

Tên : Hồ sơ vận động tài trợ năm học 2021-2022

Ngày ban hành: 27/09/2021

Thống kê

  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay259
  • Tháng hiện tại10,041
  • Tổng lượt truy cập1,089,423
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây